Giải đáp Pháp luật
Bản án của TAND Quận X buộc Ông A phải trả cho Chi nhánh B số tiền 5 tỷ đồng và lãi phát sinh. Tháng 2/2011, cơ quan Thi hành án dân sự Quận X đã tiến hành kê biên tài sản thế chấp là nhà đất của ông. Sau khi kê biên, tài sản được giao cho ông A tiếp tục quản lý, sử dụng.
Ngày 27/12/2013   |Xem tiếp
Năm 2005, Chi nhánh Đ cho Công ty T vay vốn tín dụng xuất khẩu. Trong hồ sơ thế chấp, có Hợp đồng bảo lãnh của bên thứ 3 là ông M; tài sản bảo lãnh là 04 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) đứng tên ông M; giá trị bảo lãnh cho khoản vay 4 tỷ đồng, dư nợ hiện tại khoảng 8 tỷ đồng.
Ngày 29/11/2013   |Xem tiếp
Khách hàng A lập Hợp đồng vay Ngân hàng B để trả nợ cho Ngân hàng C (tất cả các giao dịch vay trả bằng chuyển khoản) từ tài khoản của khách hàng này. Khi khởi tố vụ án, khách hàng A bị cơ quan Điều tra truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng B và ra Quyết định thu giữ vật chứng số tiền đã trả nợ cho Ngân hàng C. Trong khi Ngân hàng C sau khi thu nợ đã thanh lý Hợp đồng vay và tiếp tục cho vay số tiền thu nợ nói trên. Mặt khác, việc thu nợ của Ngân hàng C cũng được thực hiện trước khi khởi tố vụ án 3 tháng.
Ngày 26/09/2013   |Xem tiếp
1. Trong buổi làm việc tại Trung tâm phát triển Qũy đất ở Tp. C về yêu cầu giải quyết tiền đền bù giải tỏa đối với một số diện tích trong thửa đất đã thế chấp của Công ty A tại Chi nhánh T Trong giấy CNQSDĐ thửa đất này có ghi diện tích được phép sử dụng và diện tích hành lang, lộ giới. Tất cả các loại diện tích đều được đền bù với mức giá khác nhau cho người có giấy CNQSDĐ. Hợp đồng thế chấp ghi thế chấp toàn bộ thửa đất, trong đó có mô tả chi tiết như trong giấy Chứng nhận để đảm bảo cho khoản vay 10 tỷ đồng (hiện vẫn còn dư nợ). Tiền bồi thường toàn bộ phần diện tích giải tỏa khoảng 2,5 tỷ đồng. Bên thế chấp muốn giữ lại 200 triệu đồng, trong khi đó có ý kiến cho rằng Bên nhận thế chấp chỉ được nhận số tiền tương ứng với số diện tích được công nhận QSD. Ý kiến đó đúng không? Nếu được Chi nhánh phân công dự cuộc họp trên, anh chị lập luận thế nào để bảo vệ quyền lợi của Ngành và có tính thuyết phục.
Ngày 10/07/2013   |Xem tiếp
Ngày 01/7/2010, theo Hợp đồng tín dụng số X, Công ty A còn nợ Chi nhánh B khoảng hơn 02 tỷ đồng cả gốc và lãi, tài sản thế chấp không còn (chỉ có đối với ngân hàng thương mại, dự kiến phát mãi được thì còn thừa 100 triệu, có khả năng thu được).
Ngày 01/07/2013   |Xem tiếp
Chi nhánh A nộp đơn kiện Công ty B tại Tòa án Tp.HCM, trong quá trình thụ lý giải quyết vụ kiện, Tòa án triệu tập bị đơn nhiều lần nhưng đều vắng, có nguồn tin cho hay chủ đầu tư (bị đơn) đã đi khỏi địa phương và không có ủy quyền cho người khác thay mặt giải quyết các việc trong Công ty.
Ngày 26/06/2013   |Xem tiếp
Năm 2010, Chi nhánh C ký Hợp đồng tín dụng với Công ty M, người ký đại diện là bà Ng - Chủ tịch Hội đồng thành viên và là chủ sở hữu công ty, nhưng trong Điều lệ Công ty cũng như trong Giấy phép kinh doanh thì ông C - Giám đốc được bà Ng thuê - là người đại diện theo pháp luật.
Ngày 24/06/2013   |Xem tiếp
Công ty MK thế chấp 2 căn nhà của nhiều đồng sở hữu vay vốn Tín dụng đầu tư 2 Dự án trồng rừng tại Chi nhánh Đ, ngoài tài sản thế chấp là tài sản hình thành trong tương lai (rừng trồng nguyên liệu thuộc 2 Dự án trên). Theo hồ sơ, các đồng sở hữu 2 căn nhà này có giấy uỷ quyền cho Công ty MK đứng ra ký Hợp đồng thế chấp với Chi nhánh Đ, nhưng thời hạn uỷ quyền chỉ đến thời điểm 15/12/2013.
Ngày 21/06/2013   |Xem tiếp
Chủ đầu tư dự án T thế chấp nhiều thửa đất để vay vốn đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái, trong đó có một số thửa trước đây đã ký Hợp đồng thế chấp tại Chi nhánh Ngân hàng C, đã công chứng nhưng chưa được đăng ký giao dịch bảo đảm vì không đủ điều kiện luật định (Hợp đồng này tạm gọi là hợp đồng A).
Ngày 18/06/2013   |Xem tiếp
Công ty M vay vốn tại Ngân hàng Thương mại H được Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) bảo lãnh. Đến hạn trả, Công ty M không trả, Ngân hàng H kiện ra Tòa án tỉnh S, Tòa S mời VDB tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Ngày 15/06/2013   |Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:1430
Lượt truy cập: 12998633